Lễ ký kết độc quyền và phân phối Mì Thanh long Caty xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Chi tiết bài viết.

  • 0
  • 3888

Ngày 22/07/2023, tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra chuỗi sự kiện: Lễ ký kết hợp đồng độc quyền tiêu thụ sản phẩm Mì ăn liền Thanh long thương hiệu Caty và Vina Caty giữa Công ty TNHH Caty Food và Công ty Cổ phần KHỎE ĐẸP 365 có trụ sở tại Hoa kỳ, cùng Lễ ký kết hợp đồng nhà phân phối đầu tiên trên thị trường Trung Quốc của Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận đối với dòng sản phẩm rượu vang trái cây Thanh long thương hiệu AliCaty VV 7979 của Công ty TNHH Thương Mại XuCai Thanh Châu.

Với mục tiêu tạo thêm đầu ra cho ngành công nghiệp chế biến sâu trái cây thanh long, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản cho người nông dân, mì ăn liền Thanh Long Caty là sản phẩm đầu tiên có thành phần từ trái cây thanh long sản xuất bằng công nghệ Nano, đã được các cơ quan chức năng thẩm định và chứng nhận.

Đây là sản phẩm do Trường Đại học Công Thương thành phố Hồ Chí Minh và Viện Khoa học kinh tế & Công nghệ Sài Gòn (IST) cùng phối hợp nghiên cứu quy trình sản xuất và giám sát. Ngoài ra, đây cũng là sản phẩm mì ăn liền thanh long đầu tiên tại Việt Nam được sản xuất từ công nghệ Nano giúp hỗ trợ khả năng phân tán thịt quả thanh long trong khối bột, giữ màu sắc của sản phẩm và hạn chế suy giảm những hoạt chất sinh học trong trái thanh long, từ đó duy trì tối đa các thành phần có lợi của trái thanh long trong sản phẩm mì ăn liền. Hiện, mì ăn liền thương hiệu Caty và VinaCaty có thành phần trái cây thanh long, công nghệ Nano được phân phối ra thị trường với nhiều dòng sản phẩm: hải sản chua cay; tôm và thịt gà; thịt heo và nấm; mì chay rau nấm; mì ly và mì trộn spaghetti.

Lễ ký kết độc quyền và phân phối Mì Thanh long Caty xuất khẩu sang Hoa Kỳ
Ký kết hợp đồng độc quyền tiêu thụ sản phẩm Mì ăn liền Thanh long thương hiệu Caty và Vina Caty giữa Công ty TNHH Caty Food và Công ty Cổ phần KHỎE ĐẸP 365

Sau khi được Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận hoàn tất và công bố trên thị trường, các sản phẩm mì ăn liền thanh long công nghệ Nano có chiên và không chiên đã được Công ty TNHH Caty Food mua độc quyền, tiếp tục chế biến sâu nhằm đưa ra tiêu thụ trên thị trường trong và ngoài nước. Đến nay, Công ty TNHH Caty Food với thương hiệu Mì ăn liền trái cây thanh long Caty và Mì ăn liền trái cây thanh long VinaCaty sau thời gian được người tiêu dùng ủng hộ, đã mạnh dạn đầu tư và tiến sâu vào thị trường Hoa Kỳ. Nói về điều này, bà Phan Thị Na - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Caty Food cho biết: “Với những sản phẩm có đủ điều kiện để vào thị trường khó tính này thì đầu tiên doanh nghiệp phải có quy trình sản xuất rõ ràng, nguồn nguyên liệu chuẩn và phải đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn theo chuẩn quy định nghiêm ngặt của FDA… Gửi mẫu mã đăng ký kiểm nghiệm ở nước sở tại và điều cực kỳ quan trọng là bản thân doanh nghiệp phải tự tin về sản phẩm của mình, như thế mới đủ tâm thế, đủ sức thuyết phục khi bước ra thị trường nước ngoài, nhất là đối với những thị trường khó tính như Hoa Kỳ và châu Âu”.

Đại diện công ty Cty Food cho biết, lô hàng đầu tiên hàng mẫu đã xuất đi Hoa Kỳ của Caty Food là vào tháng 6/2023 đã và đang nhận được các hưởng ứng tích cực đầy thiện cảm của người tiêu dùng không chỉ về mẫu mã, chủng loại, chất lượng mà còn cả tính nhân văn rất cao của sản phẩm. Sau lễ ký kết cùng với việc thay đổi mẫu mã dự kiến sẽ xuất lô hàng thứ 2 với khối lượng là 2 container 40 feet. Sau khi hoàn tất thủ tục thay đổi mẫu mã, sản phẩm mì ăn liền với thành phần trái cây thanh long thương hiệu Caty và VinaCaty sẽ được xuất đi liên tục vào thị trường này.

Tại sự kiện, đồng thời diễn ra Lễ ký kết hợp đồng Nhà phân phối đầu tiên trên thị trường Trung Quốc của Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận và Công ty TNHH Thương mại XuCai Thanh Châu (Trung Quốc) đối với một sản phẩm khác cũng được chế biến sâu từ trái cây thanh long đỏ của công ty, đó là dòng sản phẩm Rượu vang trái cây Thanh long thương hiệu AliCaty V.V 79.79.

Lễ ký kết độc quyền và phân phối Mì Thanh long Caty xuất khẩu sang Hoa Kỳ
Ký kết hợp đồng Nhà phân phối đầu tiên trên thị trường Trung Quốc của Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận và Công ty TNHH Thương mại XuCai Thanh Châu

Dịp này, Hiệp Hội Thanh long tỉnh Bình Thuận đã trao tặng “Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận Kỷ lục Châu Á của trái thanh long Bình Thuận” cho 4 Đơn vị: Công ty Caty Food; Công ty Khỏe Đẹp 365; Công ty Thanh Long Bình Thuận; Công ty Thương Mại XuCai Thanh Châu./.

Sản phẩm từ trái thanh long Bình Thuận đang từng bước gia nhập thị trường nước ngoài
Bài sau Sản phẩm từ trái thanh long Bình Thuận đang từng bước gia nhập thị trường nước ngoài
Lễ ký kết hợp đồng độc quyền: Đưa Mì trái cây thanh long Caty xuất ngoại
Bài trước Sản phẩm từ trái thanh long Bình Thuận đang từng bước gia nhập thị trường nước ngoài
image