Từ sản phẩm mì thanh long đến câu chuyện văn hóa trong mùa dịch

Chi tiết bài viết.

  • 0
  • 5019

Đây là chuỗi sự kiện với Lễ ký kết độc quyền Mì trái cây Thanh long thương hiệu Caty và Vina Caty giữa Công ty TNHH Caty Food và Công ty Cổ Phần Khỏe Đẹp 365 có trụ sở tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (USA) và Lễ ký kết Hợp đồng Nhà phân phối đầu tiên trên thị trường Trung Quốc của Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận đối với sản phẩm Rượu vang trái cây Thanh long thương hiệu AliCaty V.V 79.79 và Công ty TNHH Thương Mại XuCai Thanh Châu.

Ông Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh
Ông Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh.

Xuất phát từ câu chuyện trong mùa dịch của Hiệu trưởng trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Hoàn, để có được mì ăn liền Thanh Long Caty hôm nay, là sản phẩm đầu tiên có thành phần từ trái cây thanh long sản xuất bằng công nghệ Nano với mục tiêu tạo thêm đầu ra cho ngành công nghiệp chế biến sâu trái cây thanh long, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản cho người nông dân. Ông nói: “Việc nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ là nhiệm vụ chính trong quá trình giảng dạy của nhà trường. Vì vậy, khi nhìn thấy những sản phẩm nông nghiệp mỗi lần nông dân kêu gọi giải cứu thì chúng tôi rất xót xa, nhất là lần rất tình cờ khi trước dịch năm 2020 lúc đi qua vùng trồng thanh long của tỉnh Bình Thuận, chúng tôi gặp những nông dân chất chồng thanh long giữa dọc đường. Điều này đã khiến chúng tôi trăn trở rất nhiều và sau đó chúng tôi liên hệ với Công ty Thanh Long Bình Thuận hỗ trợ trong việc cung cấp sản phẩm nghiên cứu”.

“Bắt đầu khởi điểm của dịch Covid-19 năm 2020 cho đến khoảng tháng 5/2021 khi mà TP. Hồ Chí Minh đang hứng chịu một đợt dịch cực kỳ nghiêm trọng, toàn dân phải ở trong nhà để chống dịch. Chúng tôi đã đề xuất với Công ty Thanh Long Bình Thuận chở 2 xe tải thanh long đưa vào TP. Hồ Chí Minh và nó đã được chất chồng trong các phòng thí nghiệm để nghiên cứu. Cũng cùng lúc đó, chúng tôi đã huy động các thầy cô chuyên nghiên cứu các sản phẩm nông nghiệp tập trung ở trường để nghiên cứu. Sau gần 5 tháng làm việc không ngừng, 2 sản phẩm tiêu biểu đã được ra đời, đó là Mì ăn liền có thành phần từ trái cây thanh long và Rượu vang thanh long”- ông Nguyễn Xuân Hoàn chia sẻ.

Ông Lê Quang Huy - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Thanh Long Bình Thuận
Ông Lê Quang Huy - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Thanh Long Bình Thuận.

Bên cạnh đó, ông Lê Quang Huy - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Thanh Long Bình Thuận cũng đã nhấn mạnh: “Chúng ta sẽ được chứng kiến những sản phẩm Mì ăn liền có thành phần trái cây thanh long thương hiệu Caty và VinaCaty sẽ có mặt trên thị trường Mỹ và điều này cho thấy người tiêu dùng Mỹ, một thị trường khó tính bậc nhất trên thế giới sử dụng những sản phẩm đáng tự hào của Việt Nam. Để có được những kết quả đạt được ngày hôm nay chính là sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng, không biết mệt mỏi của toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty TNHH Caty Food và Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận”.

Lễ ký kết độc quyền Mì trái cây Thanh long thương hiệu Caty và Vina Caty giữa Công ty TNHH Caty Food và Công ty Cổ Phần Khỏe Đẹp 365 có trụ sở tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (USA)
Lễ ký kết độc quyền Mì trái cây Thanh long thương hiệu Caty và Vina Caty giữa Công ty TNHH Caty Food và Công ty Cổ Phần Khỏe Đẹp 365 có trụ sở tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (USA).
Ảnh minh họa

Là đối tác của Caty Food tại Mỹ, ông Phillip Huy - Tổng Giám đốc Công ty CP Khỏe Đẹp 365 (Hoa Kỳ) cũng kỳ vọng: “Khắp nước Mỹ hiện có hơn 60.000 siêu thị và hơn 150.000 cửa hàng tiện lợi. Tôi tự tin rằng, trong 2 năm Mì thanh long Caty sẽ được bán trong hơn 2.000 siêu thị và 2.000 cửa hàng tiện ích khắp nước Mỹ và tạo ra doanh thu nhiều triệu đô giúp bà con nông dân trồng thanh long có nơi tiêu thụ thanh long ổn định và nhờ đó có thu nhập ổn định và tạo thêm nhiều việc làm cho mọi người”.

Lễ Ký Kết Hợp đồng Nhà phân phối đầu tiên trên thị trường Trung Quốc của Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận đối với sản phẩm Rượu vang trái cây Thanh long thương hiệu AliCaty V.V 7979 của Công ty TNHH Thương Mại XuCai Thanh Châu
Lễ ký kết Hợp đồng Nhà phân phối đầu tiên trên thị trường Trung Quốc của Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận đối với sản phẩm Rượu vang trái cây Thanh long thương hiệu AliCaty V.V 79.79 và Công ty TNHH Thương Mại XuCai Thanh Châu.
Hiệp Hội Thanh Long tỉnh Bình Thuận cũng đã trao tặng “Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận Kỷ lục Châu Á của trái thanh long Bình Thuận” cho 4 đơn vị: Công ty Caty Food; Công ty Khỏe Đẹp 365; Công ty Thanh Long Bình Thuận và Công ty Thương Mại XuCai Thanh Châu
Hiệp Hội Thanh Long tỉnh Bình Thuận trao tặng “Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận Kỷ lục Châu Á của trái thanh long Bình Thuận” cho 4 đơn vị: Công ty Caty Food; Công ty Khỏe Đẹp 365; Công ty Thanh Long Bình Thuận và Công ty Thương Mại XuCai Thanh Châu.

Song song trong buổi lễ cũng đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng Nhà phân phối đầu tiên trên thị trường Trung Quốc của Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận và Công ty TNHH Thương mại XuCai Thanh Châu (Trung Quốc) đối với sản phẩm khác được chế biến sâu từ trái cây thanh long đỏ của công ty, đó là dòng sản phẩm Rượu vang trái cây thanh long thương hiệu AliCaty V.V 79.79. Ngoài ra, Hiệp Hội Thanh Long tỉnh Bình Thuận cũng đã trao tặng “Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận Kỷ lục Châu Á của trái thanh long Bình Thuận” cho 4 đơn vị: Công ty Caty Food; Công ty Khỏe Đẹp 365; Công ty Thanh Long Bình Thuận và Công ty Thương Mại XuCai Thanh Châu.

Lễ ký kết độc quyền và phân phối Mì Thanh long Caty xuất khẩu sang Hoa Kỳ
Bài sau Lễ ký kết độc quyền và phân phối Mì Thanh long Caty xuất khẩu sang Hoa Kỳ
Chủ Nhật (08/01/2023) Cty TNHH Caty food hân hoan, hồ hởi thông báo khai trương VinaCaty.mart C022
Bài trước Lễ ký kết độc quyền và phân phối Mì Thanh long Caty xuất khẩu sang Hoa Kỳ